Bộ ảnh hình nền hoa sen cho điện thoại đẹp ngất ngây

Tải miễn phí bộ ảnh hình nền hoa sen đẹp nhất thế giới giới dành cho điện thoại iphone và android được Topchiase24h tổng hợp và chọn lọc.

Cấu tạo – Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen trong tiếng Phạn gọi là padma; tiếng Nhật là renge. Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết và sinh hóa hồn nhiên (svayambhu). Dựa theo kinh Lalitavistara, tâm linh của con người là phần vô nhiễm, tựa như hoa sen dù mọc trong bùn mà lại không bị hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen được trồng ở nước ta trong các ao đầm. Thân rễ có hình trụ mọc dưới bùn gọi là ngó sen, dùng để chế biến được các món ăn. Lá mọc nổi trên mặt nước, cuống lá dài và có gai nhỏ. Phiến lá hình đĩa to, đường kính 40-70 cm, có gân tỏa tròn. Hoa to, gồm rất nhiều cánh hoa màu trắng đỏ hồng, đều, lưỡng tính, nhiều nhị, bao phấn 2 ô, mở bởi kẽ nứt dọc, trung đới mọc dài ra thành một phần trụ màu trắng gọi là hạt gạo, phần này có hương thơm dùng để ướp chè. Lá noãn nhiều và rời nhau đựng trong một đế hoa loe hình nón ngược. Vòi ngắn, núm nhụy chỉ nhô lên khỏi đế hoa. Mỗi lá noãn sinh ra một quả, trong đựng một hạt, hạt không có nội nhũ. Hai lá mầm nạc dày bao bọc bởi một màng mỏng. Chồi mầm (tâm sen) mang 4 lá non gập vào trong, có diệp lục.

Cây sen là loài thực vật hạt trần xuất hiện và phát triển sớm trên mặt đất. Nguồn gốc và sự tích đặt tên hoa sen bắt đầu từ nước Ấn Độ vào khoảng những năm 70s, sau đó lan rộng ra Trung Quốc và vùng lục địa châu Á —châu  Úc.

Nhiều người nghĩ rằng hoa sen chỉ được trồng tại các vùng thuộc Châu Á. Nhưng sự thật loài hoa này xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới, ta có thể bắt gặp hình ảnh của sen ngay tại Châu Âu, Châu Mỹ,…

Tuy nhiên, tại phương Tây, hoa sen chủ yếu được dùng với mục đích trang trí và làm đẹp. Còn ở Việt Nam, cây sen được trồng và sử dụng toàn diện lấy cả củ, ngó, hoa, hạt,… để làm trang chí, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, …

Tại nước ta, cây sen chủ yếu được trồng nhiều tại các tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp,… những trồng nhiều nhất vẫn là Đồng tháp, như ta hay nghe câu thơ “Tháp mười đẹp nhất bông sen” thể hiện rằng đây là nơi trồng nhiều hoa sen nhất cả nước cũng như là nơi hoa sen nở đẹp nhất.

Hoa sen từ lâu đã được biết tới là loài hoa thanh khiết có ý nghĩa truyền thống lâu đời ở phương Đông. Sen mọc và lớn lên giữa bùn lầy nhưng không hề vì bùn mà bị ô nhiễm, vấy bẩn. Chính vì đặc trưng này mà người đời hay ví kẻ quân tử với cốt cách của hoa sen, tồn tại giữa cuộc đời vạn biến nhưng đã vượt thoát khỏi dục vọng, tham lam để tỏa lên khí chất tốt đẹp.

Nhắc tới hoa sen người ta còn thường nghĩ đến sự thanh tịnh của chốn tâm linh. Đây là loài hoa của Phật, thường được dâng lên thờ cúng các đấng thần linh.

Chỉ có hoa sen mới là loài hoa duy nhất có thể hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học và nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Ý nghĩa của sen còn là biểu tượng của sự cao cả, yêu thương. Vì sống với Phật nên màu sen được ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ. Đó còn là màu của sự thanh khiết nơi tâm hồn thể hiện những phẩm chất thánh thiện, tinh khôi nhất xuất phát từ lòng yêu thương, nhân ái, khoan dung và cao thượng của kiếp người.

Hoa Sen là loài hoa mộc mạc, bình dị nhưng lại rất thanh cao, thiêng liêng… Đây là loài hoa mà Việt nam chọn làm quốc hoa vì nó tượng trưng cho tính cách và văn hóa dân tộc: kín đáo, dịu dàng, thanh tao.

Bộ ảnh hình nền hoa sen cho điện thoại đẹp ngất ngây

Trong bài viết hôm nay, Topchiase24h.vn gửi tặng bạn đọc những hình nền hoa sen đẹp nhất dành cho điện thoại iphone và android. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-1

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-2

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-3

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-4

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-5

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-6

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-7

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-8

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-9

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-10

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-11

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-12

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-13

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-14

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-15

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-16

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-17

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-18

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-19

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-20

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-21

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-22

hình nền hoa sen dành cho điện thoại-23

Xem thêm: Hình nền hoa oải hương – Lavender đẹp và lãng mạn nhất cho điện thoại

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.