Ảnh bìa hình trăng rằm và thỏ ngọc đêm trung thu đẹp nhất cho Facebook

Tải và sử dụng miễn phí bộ banner ảnh bìa FB ngày tết trung thu, ảnh cover ảnh trăng rằm và thỏ ngọc đêm trung thu đẹp nhất cho Facebook.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu

Khi nói tới Tết Trung thu, người Việt Nam vẫn thường nghĩ đây là ngày Tết có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau đó trong quá trình lịch sử được du nhập vào Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận rằng phong tục vui Tết Trung thu ở hai nước có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên, điển tích về Tết Trung thu ở nước ta và Trung Quốc có sự khác nhau.

Ở Trung Quốc, phong tục Tết Trung thu bắt nguồn từ sự tích về nàng Dương Quý phi, sủng phi của Đường Huyền Tông. Do nhan sắc quá khuynh thành nên triều thần sợ vua vì quá say đắm bà mà bỏ bê triều chính. Họ đã ép vua ban tử cho sủng phi của mình.

Sau khi bà mất, vua nhớ thương bà da diết. Cảm động trước tình cảm này, các nàng tiên đã quyết định cho vua gặp lại Dương Quý phi vào đêm trăng sáng nhất của mùa thu. Về sau, vua chọn ngày Rằm tháng Tám để tưởng nhớ sủng phi của mình.

Còn ở Việt Nam, theo nhiều tài liệu ghi lại, Tết Trung thu là ngày mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, dân chúng được ấm no, hạnh phúc.

Nhìn chung, điển tích về ngày Tết Trung thu ở Việt Nam và Trung Quốc tuy không giống nhau nhưng cho tới ngày nay, Tết Trung thu được biết đến như một ngày Tết của tình thân, của sự yêu thương và sum vầy. Vào ngày này, mọi người sẽ trao nhau những món quà, ở bên gia đình và tổ chức những buổi tiệc nhỏ ấm cúng. Các em thiếu nhi sẽ được rước đèn, phá cỗ và được tặng quà.

Ảnh bìa hình trăng rằm và thỏ ngọc đêm trung thu đẹp nhất cho Facebook

Trung thu đang đến gần, hãy cùng nhau đón rằm trung thu bằng cách tải ngay hình nền trung thu vui, ấn tượng nhất cho máy tính của bạn nhé. Tổng hợp hình nền trung thu vui nhộn, đẹp mắt nhất cho Facebook.

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-1

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-2

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-3

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-4

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-5

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-6

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-7

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-8

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-9

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-10

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-11

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-12

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-13

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-14

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-15

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-16

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-17

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-18

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-19

ảnh bìa fb trăng rằm đêm trung thu-20

Xem thêm: Ảnh bìa chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 đẹp nhất cho Facebook

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.